TOP 5 LOẠI CÂY NÊN TRỒNG Ở GIẾNG TRỜI GIÚP KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH, MANG NHIỀU TÀI LỘC.

1. CÂY ĐÀO TIÊN

Cây đào tiên có tuổi thọ rất cao, cành mềm dẻo, nên thường xuyên người chơi cây lựa chọn. Cây đào tiên trồng trong nhà có mong muốn mang lại sức khỏe dẻo dai, trường thọ, vạn sự tốt lành, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Vỏ quả đào tiên có mã đẹp, nhẵn bóng nên được các nghệ nhân sử dụng khuôn ép tạo hình hồ lô, khắc chữ như: Tài lộc, sung túc, hạnh phúc…Trông khá là bắt mắt. mặt khác quả đào tiên cũng được dùng để bày trong mâm ngũ quả thờ tết rất đẹp và nhiều ý nghĩa.

2. CÂY LỘC VỪNG

Cây lộc vừng thuộc cây thân gỗ rất chắc và khỏe dễ dàng sống ở đa dạng điệu kiện khí hậu. Lá cây lộc vừng đẹp có hình mác cùng với hoa nở có hai màu là trắng và đỏ. Chúng thường mọc thành chùm và kéo dài thành một chuỗi liên tiếp nhau tạo nên một vẽ rất đẹp mặt cho người nhìn. Thường thì cây lộc vừng đẹp sẽ nở vào tháng 3 cũng như kết thúc vào tháng 8 hằng năm. Ở thời điểm này cây thường cho ra những chùm hoa xum xuê đẹp mắt cùng với một mùi thơm thoang thoảng đặc trưng.

Cây mưng cảnh thuộc họ tam đa gồm cây Sung (Phúc), cây Lộc vừng (Lộc), cây Vạn tuế ( Thọ), vì cây có mang chữ Lộc trong tên nên cây được rất được nhiều người săn đón để trồng làm kiểng trong sân. Vừa che bóng mát mà vừa hút tài lộc trong phong thủy.

3. CÂY KHẾ

Cây khế là loại cây mang đến rất nhiều tiện ích nhưng cũng không thể nào tùy tiện trồng ở bất cứ đâu được. Bởi về mặt phong thủy trồng cây không cẩn trọng sẽ ảnh hưởng đến vận may của giá chủ, cho dù có là cây ăn quả cũng phải suy xét nhiều mặt.

Nhưng cây khế trong phong thủy mang ý nghĩa khá tốt như cân bằng âm dương mang đến tài lộc cho gia chủ. Người ta thường nói “ăn khế trả vàng: cũng là nói đến sự thịnh vượng của loài cây này trong phong thủy. Hơn nữa theo quan niệm dân gian Việt Nam loài cây này là cây “chánh pháp” gắn liền với người có phúc, hiền hậu tượng trưng cho đức tính con người Việt.

4. CÂY THẦN TÀI NÚI

Cây Thần Tài Núi thuộc loài cây thân gỗ, cao khoảng tầm từ 1 đến 1,7m. Lá có hình giáo, hơi uốn cong và tập trung chủ yếu ở phần ngọn cây, làm cho cây toát lên sự mạnh mẽ, thanh nhã. Nhờ vẻ đẹp độc đáo, kiêu sa của mình, Thần Tài Núi đang được trồng vô cùng phổ biến ở sân vườn ở biệt thự, khách sạn hay nhà hàng.

Theo quan niệm phong thủy người xưa truyền lại, loài cây Phát Tài Núi phù hợp với rất nhiều tuổi, trong đó những người thuộc tuổi Thân, mệnh Mộc là phù hợp với loài cây này nhất. Tất cả những người thuộc mệnh mộc khi trồng Thần Tài Núi sẽ phát huy được tối đa ý nghĩa phong thủy mà loài cây này nắm giữ.

5. CÂY SỨ

Hoa sứ là loại cây bút, có thân cây khá mập mạp và mọng nước. Đặc biệt cây có bộ rễ rất lớn, phình to. Lá hoa sứ thuôn dài, có phần đầu hơi thon tròn, xung quanh nhẵn. Lá của cây có màu xanh bóng thường rụng vào khi trời bắt đầu trở lạnh.

Khi mà lá cây đã rụng hết cũng là khi tiết trời điểm xuân, lúc này hoa sẽ bắt đầu nở rộ. Mùa hoa kéo dài từ mùa xuân cho đến mùa hè. 5 cánh hoa mỏng tạo thành dạng phễu chính là đặc điểm dễ nhận thấy của hoa.

Trong Phật giáo, hoa sứ chính là hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp và tràn đầy sức sống. Hoa sứ thường được trồng ở trong các khuôn viên chùa, đền chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc. Thế nên bạn rất dễ tìm thấy cây hoa sứ nơi cửa Phật.

Contact Me on Zalo